วิธีการขอเข้าประเทศ Taiwan แบบไม่เสียค่า Visa สำหรับคนที่มีวีซ่าอเมริกา เชงเก้น หรือญี่ปุ่น

File 21-5-58 19 14 20

Edited:ตั้งแต่วันที่ 1 สิงหาคม 2016 เป็นต้นไป คนไทยไม่ต้องทำวีซ่าเข้าไต้หวันแล้วนะคะ

ตั้งแต่มีสายการบิน Low cost ของทางไต้หวันเข้ามาแข่งขันกันในประเทศไทย ก็ทำให้ตลาดการท่องเที่ยวไต้หวันครึกครื้นกันทีเดียว

ทำไมต้องไปไต้หวัน?… ก็เพราะตั๋วเครื่องบินสุดถูก บ้านเมืองก็สะอาดเป็นระเบียบ เหมือนที่มีคนตั้งฉายาให้ไต้หวันว่าเปรียบเสมือน Little Japan กันเลยทีเดียว แต่คนไทยหลายคนก็ไม่คิดที่จะจองไปไต้หวันเพราะเรื่องวีซ่านี่แหละ ต้องเสียค่าทำ 1,500 บาท แถมเตรียมเอกสารยุ่งยากอีกตะหาก !

แต่เดี๋ยวก่อน หากคุณมีวีซ่าดังต่อไปนี้ที่ยังไม่หมดอายุ คุณจะได้รับสิทธิ์ยกเว้นวีซ่าไต้หวันทันที !

ไม่ว่าคุณจะมี วีซ่าอเมริกา เชงเก้ง ออสเตรเลีย แคนาดา หรือวีซ่าญี่ปุ่นแบบ Multiple อย่างใดอย่างหนึ่ง คุณก็เดินทางเข้าไต้หวันได้ง่ายๆ ไม่ต้องเสียเวลาไปต่อคิว เสียเงิน หรือต้องนั่งเตรียมเอกสารให้ปวดหัว

แค่นั่งหน้าจอ เปิดคอม กดๆตามนี้ เสร็จแล้วก็ปริ้นท์กระดาษเก๋ๆ เดินตม.ไปชิวๆเลยค่ะ

วิธีการขอ ก็ก่อนอื่นเข้าไปที่เว็บด้านล่างค่ะ
http://www.immigration.gov.tw/lp.asp?ctNode=30087&CtUnit=16742&BaseDSD=7&mp=2
แล้วเลือกข้อ 4 People from Southeast Asia should receive an online check if applying via internet
หรือกด https://niaspeedy.immigration.gov.tw/nia_southeast/
ก็จะมีให้เลือกภาษานะคะ เราเลือกภาษาไทยค่ะ

01

จากนั้นก็จะเจอหน้านี้ โดยจะบอก Flow ของเอกสารให้เราเห็นค่ะ

02

ก็จะขึ้นหน้าอธิบายมานะคะ ว่าก่อนที่จะขอ จะต้องมีคุณสมบัติดังต่อไปนี้

  1. หนังสือเดินทางไทยที่ยังมีอายุเหลืออยู่ไม่น้อยกว่า 6 เดือน (ระยะเวลานับจากวันที่จะเดินทางถึงไต้หวัน ไม่ใช่วันที่ขออนุญาตทางอินเทอร์เน็ต)
  2. ต้องมีตั๋วเครื่องบินหรือตั๋วเรือขากลับ
  3. ต้องเป็นผู้ที่ไม่เคยได้รับการว่าจ้างไปใช้แรงงานในไต้หวันมาก่อน

ปัจจุบันเป็นผู้ที่ (ก)ได้รับอนุญาต (มีสิทธิ) พำนักถาวร หรือ (ข) ผู้มีวีซ่าเข้าเมืองซึ่งยังไม่หมดอายุ(รวมวีซ่าอิเล็กทรอนิกส์ วีซ่าเดินทางครั้งเดียวที่ได้ใช้แล้วไม่ใช่วีซ่าที่ยังไม่หมดอายุ กรณีที่ยกเว้น รายละเอียดตามข้อสาม ข้อควรระวัง6)ของประเทศสหรัฐอเมริกา แคนาดา อังกฤษ ญี่ปุ่น ออสเตรเลีย นิวซีแลนด์หรือเชงเกนสหภาพยุโรป ประเทศใดประเทศหนึ่ง
* ขณะเข้าเมือง ต้องแสดงเอกสารหลักฐานประกอบให้เจ้าหน้าที่ตรวจคนเข้าเมือง หากไม่มีจะถูกปฏิเสธเข้าเมือง

ตรงดอกจันนี่อยากให้ระวังนิดนึงค่ะ ในกรณีของเรา เราใช้วีซ่าอเมริกา แต่ว่าเราเปลี่ยนหนังสือเดินทางเล่มใหม่ ดังนั้นตอนเข้าเมืองเราก็พกหนังสือเดินทางไป 2  เล่มเลยค่ะ เพราะจะได้ใช้เอกสารประกอบกัน

ข้อควรระวัง

  1. ใบอนุญาตเข้าเมืองมีอายุใช้งาน30วัน ยื่นขอได้ก่อนครบกำหนด7วัน สามารถเข้า-ออกได้หลายครั้งก่อนครบกำหนด
  2. ในกรณีกรอกข้อมูลผิด สามารถยื่นขอใหม่ได้ทันที
  3. อนุญาตเฉพาะผู้ถือหนังสือเดินทาง ไม่รวมผู้ถือหนังสือเดินทางชั่วคราวและเอกสารเข้าประเทศชั่วคราวอื่นๆที่ไม่ใช่หนังสือเดินทาง
  4. อนุญาตเฉพาะผู้ถือวีซ่าเข้าเมืองอย่างเป็นทางการ ไม่รวมผู้ถือใบอนุญาตทำงานหรือใบอนุญาตเข้าเมืองประเภทอื่นๆ
  5. ถือวีซ่าถาวรไม่ระบุวันหมดอายุ ให้กรอกเป็น ปี9999 เดือน12 วันที่31
  6. ผู้ที่ได้วีซ่าเดินทางครั้งเดียวของประเทศข้างต้น หลังจากเข้าประเทศที่ออกวีซ่าให้แล้ว
    ขากลับหากวีซ่านั้นยังมีอายุอยู่(ซึ่งใช้ไปแล้ว)ให้ใช้ได้กับข้อกำหนดนี้
  7. แนะนำให้ใช้เครื่องปริ๊นเลเซอร์ในการปริ๊นใบอณุญาตเข้าเมือง

03

และกรอกข้อมูลโลดค่ะ ที่จะงงๆก็จะมีแต่ด้านล่างที่เขียนภาษาไทยว่า วีซ่าเดินทางมาไต้หวันใช้ได้ 1 ครั้ง Single visa not used before traveling to R.O.C.(Taiwan) อ่านส่วนที่เป็นเวอร์ชั่นอังกฤษจะเข้าใจง่ายกว่าค่ะ คือ ถ้าคุณถือวีซ่าแบบ Single Entry วีซ่านั้นจะต้องไม่เคยใช้มาก่อนนะคะ เพราะถ้าใช้ไปแล้วก็เท่ากับวีซ่าหมดอายุแล้วนั่นเอง ข้อนี้ให้ ตอบ Yes (ใช่) ค่ะ

04

จากนั้นเราก็จะเห็นหน้าคอนเฟิรม์ และให้กรอกเลขเพื่อยืนยันข้อมูลถูกต้องพร้อมกด Submit
แล้วเค้าก็จะมีเอกสารให้เราปริ้นท์ออกมาเพื่อนำไปยื่นตอนเข้าตม ตรวจพร้อมพาสปอร์ตค่า

05

06

ปล เวลาจะขอยกเว้นทางออนไลน์ แนะนำว่าให้ใกล้ๆจะบินแล้วค่อยขอนะคะ เพราะว่าใบที่เราได้คอนเฟิรม์มาจะหมดอายุหลังจาก 30 วันนับจากวันที่เรากรอกข้อมูลค่ะ

Advertisements

207 thoughts on “วิธีการขอเข้าประเทศ Taiwan แบบไม่เสียค่า Visa สำหรับคนที่มีวีซ่าอเมริกา เชงเก้น หรือญี่ปุ่น

  1. รบกวนถามค่ะมีวีซ่าอเมริกายังไม่หมดอายุค่ะ ปีที่แล้วไปไต้หวันมาแล้ว
    ปีนี้เข้ามากรอก ยังใช้ได้อีกมั้ยคะ งงประโยคสุดท้ายค่ะ. ที่บอกว่า single visa sould not used before travelling to roc. อะค่ะ แต่อันนี้เป็น multiple. ค่ะ

    Like

    1. ได้ค่ะ ไม่มีปัญหา เราไปไต้หวันมา 2 ครั้งแล้วเหมือนกันค่ะ
      ประโยคตรงนั้นสำหรับคนที่เป็นวีซ่าที่เป็นsingle แต่ของอเมริกาเป็น multiple ใช้ได้เลย

      Like

  2. ถามนิดนึงค่ะ

    คุณแม่มีวีซ่าอเมริกาอยู่ แต่ถือแบบสองพาสปอร์ต เพราะเล่มเก่าที่มีวีซ่าอยู่นั้นหมดอายุก่อน เวลาเดินทางจึงพกสองอันติดไว้ เคสนี้ถือว่าเข้าไต้หวันแบบไม่ต้องขอวีซ่าอยู่มั้ยคะ

    ขอบคุณค่ะ

    Like

  3. มีวีซ่าอเมริกา กรณีบินไปไต้หวั่นแล้วไปเที่ยวญี่ปุ่นสามวันกลับเข้าไต้หวัน เพื่อเดินทางกลับกรุงเทพจากไต้หวัน ต้องกรอกข้อมูลอะไรเพิ่มเติมหรือเปล่าครับ เพราะต้องผ่านตม เข้าไต้หวันสองครั้ง

    Like

    1. อยากทราบว่า วีซ่าอยู่เล่มเก่า แต่ใช้หนังสือเดินทางใหม่ จำเป็นต้องทำ Endorsement ระหว่างสองเล่มมั้ยครับ

      Like

      1. ขอบคุณสำหรับคำตอบนะครับ เราทำเพจเที่ยวรัสเซีย (www.facebook.com/pagetiewrussia) นะครับ ถ้าไปรัสเซียปรึกษาเราได้น๊าา

        Like

  4. ขอบคุณค่ะ มีประโยชน์มากมาย approved เรียบร้อย ขอบคุณสำหรับลิงค์ และคำแนะนำค่ะ

    Like

  5. รบกวนหน่อยคะ มีวีซ่าอเมกาแต่ยังไม่ได้ไป มีแพลนไปเที่ยวไต้หวันก่อน ต้องขอวีซ่าไต่หวันอีกไหมคะ

    Like

    1. ไม่ต้องขอวีซ่าไต้หวันแล้วค่ะ กรอกข้อมูลออนไลน์เลขวีซ่าอเมริกาแล้วปริ้นท์ใบที่ยกเว้นได้เลยค่า

      Like

  6. เพิ่งกรอกไป
    เค้าระบุว่า ใช้เดินทางภายใน 90 วันแล้วอะคะ

    Like

  7. ขอโทษทีนะคะ โทรไปสถานฑูต ไต้หวันมา เลขที่วีซ่า USA เค้าให้ใส่ control number จริงๆๆแล้ว เลขที่ usa visa คือเลขตรงไหนคะ

    Like

  8. ขออนุญาติถามว่า เลขที่ USA visa คือตรงไหนคะ

    พอดีโทรไปสถานฑูตไต้หวันเค้าบอกว่าเป็นเลข control number ตัวศูนย์ขีดกลาง ให้ใส่ศูนย์ค่ะ

    เลยงงๆ ว่าใช้เลขไหนกันแน่ค่ะ

    Like

  9. ขอสอบถามค่ะ เราเป็น Visa ญี่ปุ่น ที่เป็น single Visa ที่ใช้แล้ว แต่เรามีResidents card ซึ่งพำนักอยุ่ในญี่ปุ่นตอนนี้จะเดินทางจากญี่ปุ่นโดยตรง อันนี้อยุ่ในเคสที่ละเว้นการขอวีซ่าได้ไหมค่ะ

    Like

    1. Single visa ใช้แล้วไม่สามารถใช้ได้นะคะ แต่ว่า Resident card นี่ไม่ทราบค่าว่าจะใช้ได้รึเปล่า

      Like

  10. มีวีซ่าอเมริกา แต่ว่าพาสปอร์ตเหลืออีกห้าเดือนจะเข้าไต้หวันได้ไหมครับ

    Like

    1. Caseของคุณตะวัน ที่passportเหลือ5เดือน เข้าได้ไหมค่ะ ขอแชร์ข้อมูลหน่อยนะคะ

      Caseของเรา
      เดินทางไปไต้หวัน 9 June 2016
      กลับเข้าไทย 12 June 2016
      ..passport จะหมดอายุ 12 December 2016
      เหมือนช่วงเวลาจะพอดีเด๊ะ6เดือน แต่ก็แอบหวั่นๆๆ กลัวจะมีอะไรติดขัด ยังไงขอคะแนะนำหน่อยนะคะ

      Like

  11. ถ้ามีเชงเก้นvisa ที่เปนแบบsingle entry แต่ยังไม่เคยใช้และไม่หมดอายุสามารถใช้เข้าไต้หวันได้มั้ยค่ะ

    Like

  12. ขอถามหน่อยคะ

    ไปไต้หวันถ้ามีวีซ่าเมกาอยู่เล่มเก่าต้องถือพาสปอร์ต2เล่ม เล่มใหม่จำเป็นต้องทำendorseรึเปล่าคะ

    Like

  13. ผมใช้วีซ่า ออสเตรเลีย แบบ tourist อายุ 3 เดือน ผมก็ต้องขอเข้า ไต้หวัน ไม่เกินอายุ 3 เดือนตามที่ได้สำหรับวีซ่าออสเตรเลียใช่ไหมครับ / สงสัยว่าทำไม วีซ่าออสเตรเลียเขาระบุว่า Last date to arrive ( 1 ปี) จะแจ้งไต้หวันแบบ 1 ปีได้ไหมครับ เพราะ จะได้ไม่ต้องรีบไป

    Like

    1. ใช่ค่ะไปไต้หวันได้ แต่ไม่เกิน 3 เดือน ไม่ใช่ 1 ปีนะคะ
      หนึ่งปีที่เขียนในนั้นหมายถึงว่า วีซ่านี้ต้องรีบใช้ก่อนหมดอายุ 1 ปี พอเราใช้ปุ้บ วีซ่าก็จะมีอายุ 3 เดือนค่ะ

      Like

      1. ผิดนะคะ สามารถอยู่ได้ไม่เกิน3เดือน แต่เข้าออกกี่รอบก็ได้ค่ะ ภายในหนึ่งปี

        Like

      2. ขอบคุณนะคะ เพิ่งเห็นว่าต้องเป็น 3 เดือนแล้ว สมัยก่อนเค้าให้ 1 เดือนค่ะ เดี๋ยวเราอัพเดทข้อมูลให้ค่ะ

        Like

      3. วีซ่ามีอายุ1ปีค่ะ แต่3เดือนหมายถึงอยู่ได้แค่ละครั้งไม่เกิน3เดือน ภายใน1ปีจะไปกี่ครั้งก็ได้ค่ะ

        Like

  14. รบกวนสอบถามหน่อยค่า
    คือว่ามีแพลนไปไต้หวัน 26-28 เมษา แล้วก็บินอีกทีประมาณ 3-5พค ค่ะ ไปไต้หวันสองรอบ แต่มีvisa usa
    จำเป็นต้องปริ้นใบเข้าประเทศสองรอบไหมค่า หรือปริ้นใบเดียว ใช้ไปได้สองรอบเลยค่ะ
    แล้ว single visa sould not used before travelling to roc คือหมายความว่าสามารถใช้ไปไต้หวันได้ครั้งเดียวหรือป่าวค่ะ

    ขอบคุณมากๆค่า

    Like

    1. – ปริ้นท์รอบเดียวก็ได้ค่า เนื่องจากวันที่ไปใกล้กัน ไม่เกิน30วัน ถึงจะปริ้นท์ใหม่ก็ยังเป็นข้อมูลเดิมค่ะ เพียงแต่ตอนเข้าตม เราว่าต้องพกใบทุกครั้งพร้อมวีซ่าเพื่อแสดงค่ะ
      – วีซ่า usa ที่ได้คือท่องเที่ยวเป็นแบบmultiple ใช่มั้ยคะ ความหมายที่ single visa คือ บางประภทวีซ่าที่เป็นsingle เข้าได้ครั้งเดียวจะต้องยังไม่ถูกใช้ก่อนเข้าไต้หวัน เพราะวีซ่ามันจะถือว่า expiredไปแล้วค่ะ

      Like

  15. เราเข้าไต้หวันด้วยวีซ่าออนไลน์ เพราะถือresident cardญี่ปุ่น ครั้งแรกเข้าไปได้อยู่ไม่กี่วันก้กลับไทยโดยไม่มีปัญหา ครั้งที่2ขอวีไต้หวันออนไลน์เหมือนเดิม ใช้resident cardญี่ปุ่น เลขที่เดิม ทำเหมือนเดิมทุกอย่าง แต่ครั้งนี้ถึงสนามบินไต้หวัน เข้าไม่ได้ โดนล๊อคตัว ให้เหตุผลว่าได้ยกเลิก กฎนี้แล้ว เลยได้นอนสนามบิน แบบมีคนเฝ้า แล้วส่งตัวกลับไทยในวันรุ่งขึ้น เข็ดจริงๆ อย่าเชื่อพวกจีนไต้หวันนะคะ เหตุผลมัน อ้อมแอ้มไงก้ไม่รู้ ไม่ชัดเจน

    Like

  16. เรามี US VISA อยู่ในพาสพอตเล่มเก่า ตอนกรอกเลขพาสพอตออนไลน์นี่ให้กรอกเลขของเล่มใหม่หรือเล่มเก่าคะ

    US VISA ทียังมีอายุเหลืออยู่นี่จำเป็นต้องเหลืออย่างน้อย6 เดือนด้วยมั๊ยคะ หรือแค่เหลือพอช่วงที่จะเข้าไต้หวันก็พอ

    Like

    1. กรอกเลขเล่มเก่า แล้วถือไปทั้ง 2 เล่มค่ะ วีซ่าไม่น่าจะต้องนะคะ แต่อายุของพาสปอรตต้องค่ะ

      Like

  17. สวัสดีค่ะ
    ขอสอบถามนิดนึงค่ะ
    จะไปใต้หวัน 13-20 May นี้ค่ะ แต่ Passport จะหมดอายุวันที่ 31 October
    มีวีซ่าอเมริกาอยู่ค่ะ ไม่ทราบว่าจะเข้าใต้หวันได้มั้ยค่ะ เราสามารถที่จะ double check ได้จากที่ไหนบ้างค่ะ

    ขอบคุณมากค่ะ

    Like

  18. รบกวนสอบถาม เรื่องวีซ่าอเมริกา F1หน่อยคะเพื่อความแน่ใจ เครื่องบินบินคืนวันอาทิตย์นี้ค่ะ
    สรุปว่า วีซ่า F1ที่ยังไม่หมดอายุ แต่I20หมดอายุ ถือว่าใช้ได้ไหมคะ

    Like

    1. อันนี้ไม่มีข้อมูลเลยค่ะ แต่เราคิดว่าไม่ได้เพราะวีซ่า ไม่ valid แต่คุณ iceberg จะบินอยู่แล้ว อันนี้ไม่ทราบจริงๆค่ะ แอบเสี่ยงมากเลย

      Like

    2. คุณ Iceberg มาอัพเดทหน่อยได้มั้ยครับว่าเป็นอย่างไรบ้าง เพราะผมก็ เคสเดียวกันเลย F-1 ยังไม่หมดอายุ แต่ i-20 หมดอายุแล้ว

      Like

  19. สวัสดีค่า สอบถามหน่อยค่ะ พอดีได้เชงเก้นวีซ่า หมดอายุ 26พคนี้ แต่จะเดินทางไปไต้หวัน 5มิย อ่าค่ะ อย่างนี้สามารถใช้เชงเก้นแทนวีซ่าไต้หวันได้เปล่าอ่าคะ ??

    Like

  20. หนูไป work and travel 3 เดือน ถ้าหนูมีวีซ่าเมกาชนิด J1 ขากลับเครื่อง stop ที่ไต้หวัน อยากสอบถามว่าถ้าเข้าไปเที่ยวไต้หวันได้ไหม ต้องทำวีซ่าไต้หวันไหมค่ะ

    Like

    1. อันนี้ไม่แน่ใจนะคะ น่าจะลองสอบถามดูก่อน แต่ส่วนตัวคิดว่าน่าจะได้ค่ะ

      Like

  21. สวัสดีค่ะ รบกวนสองถาม พอดีมีวีซ่า USA แต่ถูกยกเลิกไม่ทราบว่าจะขอวีซ่าไตหวันได่ไหมค่ะ

    Like

  22. รบกวนสอบถามค่ะ มีวีซ่าออสเตรเลียอายุ 1 ปีแบบ multiple stay 3 months เคยใช้ไปออสตอนธ.ค. ปีที่แล้วครั้งหนึ่ง 8วันค่ะ ทีนี้ถ้าวีซ่าออสจะหมดอายุ 10 พ.ย. ปีนี้ แล้วเราแพลนจะไปไต้หวันตอนช่วงเดือนต.ค. จะใช้ได้มั้ยคะ

    Like

  23. รบกวนสอบถามค่ะ มีวีซ่าออสเตรเลียอายุ 1ปีแบบ multiple stay 3 months ตั้งแต่ 10 Nov 2015 – 10 Nov 2016 (เราเดินทางไปออสมาช่วงเดือน Dec 2015) ทีนี้ถ้าเราแพลนจะไปไต้หวันช่วงเดือน Oct ปีนี้ ก่อนที่วีซ่าออสเตรเลียจะหมดอายุ ไม่ทราบจะใช้ได้มั้ยคะ

    Like

  24. ขอบคุณมากค่ะ สำหรับข้อมูล ช่วยได้เยอะเลย

    ขออัพเดทหน่อยนะคะ ว่าปัจจุบัน เค้าเพิ่มวันในการเข้าไปกรอกใบให้เป็นตามนี้ค่ะ
    ** ใบอนุญาตเข้าเมืองมีอายุใช้งาน90วัน **

    จากเดิมที่กรอกล่วงหน้าได้แค่ 30 วันอ่ะค่ะ

    Like

  25. ถ้าเผลอกรอกเลขพาสปอร์ตเล่มใหม่ลงไป แต่วีซ่า US อยู่ในเล่มพาสปอร์ตเก่า จะต้องทำยังไงคะ -_-“

    Like

  26. ขอบคุณมากค่ะที่แบ่งปันข้อมูลดีๆ พอดีมีวีซ่าออสเตรเลียจะหมดอายุ พ.ย. 59 เลยว่าจะไปไต้หวันก่อนวีซ่าหมดอายุค่ะ

    Like

  27. รบกวนถามหน่อยค่ะ พอดีตอนนี้อยู่อเมริกาค่ะ ได้กรีนการ์ดแบบ 10 ปีแล้วค่ะ แต่พอดีแฟนต้องไปทำงานให้สถานทูตอเมริกาที่ไต้หวันเป็นเวลาหลายปี ดิฉันจะต้องติดตามไปด้วยไม่ทราบว่าต้องทำยังไงบ้างคะเกี่ยวกับเรื่องวีซ่าของประเทศไต้หวัน ไม่ทราบว่าดิฉันเข้ากรณียกเว้นมั้ยคะ แล้วถ้าเข้ากรณียกเว้นจะสามารถอยู่ที่ไต้หวันได้กี่วัน ถ้าอยากอยู่หลายๆปีต้องทำยังไงคะ รบกวนหน่อยนะคะ ขอบคุณค่ะ

    Like

    1. กรณีนี้เราไม่ทราบเลยค่า ต้องขอโทษด้วย ยังไงลองไปถามใน Pantip ดูมั้ยคะ เผื่อมีท่านอื่นสามารถตอบได้ค่า><'

      Like

  28. ขอบคุณสำหรับข้อมูลดีดีที่เอามาแบ่งปันนะคะ
    มีประโยชน์ที่ซู้ดดดดด

    เรามีCaseขอคำแนะนำหน่อยนะคะ
    จะเข้าไต้หวันด้วยvisa USA
    ขาไปกรุงเทพ-ไต้หวัน 9 June 2016
    กลับเข้าไต้หวัน-ไทย 12 June 2016
    ..passportเรา จะหมดอายุ 12 December 2016

    เหมือนช่วงเวลาจะพอดีเป๊ะ6เดือน …. แต่ก็แอบหวั่นๆๆ กลัวจะมีอะไรติดขัด ยังไงขอคำแนะนำหน่อยนะคะ CASEอย่างนี้ เราสามารถเข้าไต้หวันด้วยpassportเล่มเดิมได้ไหมค่ะ?

    ขอบคุณล่วงหน้า สำหรับทุกคำแนะนำค่ะ

    Like

  29. ขอบคุณสำหรับข้อมูลดีดีที่เอามาแบ่งปันนะคะ
    มีประโยชน์ที่ซู้ดดดดด

    เรามีCaseขอคำแนะนำหน่อยนะคะ
    จะเข้าไต้หวันด้วยvisa USA
    ขาไปกรุงเทพ-ไต้หวัน 9 June 2016
    กลับเข้าไต้หวัน-ไทย 12 June 2016
    ..passportเรา จะหมดอายุ 12 December 2016

    เหมือนช่วงเวลาจะพอดีเด๊ะ6เดือน …. แต่ก็แอบหวั่นๆๆ กลัวจะมีอะไรติดขัด ยังไงขอคำแนะนำหน่อยนะคะ CASEอย่างนี้ เราสามารถเข้าไต้หวันด้วยpassportเล่มเดิมได้ไหมค่ะ?
    ขอบคุณล่วงหน้า สำหรับทุกคำแนะนำค่ะ

    Like

    1. จริงๆถ้าไปอยู่ไม่นานน่าจะเข้าได้นะคะ แต่ถ้าเอาชัวร์ลองโทรเช็คสถานฑูตดีกว่าค่ะ หรือถ้าทำพาสปอร์ตใหม่ ก็กรอกเลขที่วีซ่าอเมริกาเล่มเก่าได้ค่า

      Like

  30. สอบถามหน่อยค่ะ รบกวนหน่อยน้า

    มีวีซ่าออสเตรเลีย แบบmultiple stay 3months หมดอายุ18 เมษาปีหน้า แต่ยังไม่เคยไปออสเลย
    มีแพลนจะไปไต้หวัน 3-6มิถุนา
    แล้วค่อยไปออส 9มิถุนา-11สิงหา

    ยังงี้ใช้ได้มั้ยคะ หรือต้องทำวีซ่าไต้หวันใหม่

    Like

  31. กรอกข้อมูลไปแล้วแต่ไม่มีเอกสารอะไรให้ปริ้นเลย
    งงมาก ต้องทำยังไง

    Like

  32. ขอโทดคับคือ visa us อยู่ passport เล่มเก่าคับ ทีนี้ตอนจะเลือกpassport no อะคับ มันต้องเขียนคู่กับ passport expire date ด้วย ทีนี้ถ้าเราเขียน passport no ของเล่มเก่าแล้ว ช่อง expire มันจะไม่มีปีที่เลือกได้แล้วอะคับ เพราะเล่มที่มี visa us อยู๋มันหมดไปตั้งแต่ 2010 แล้วคับ ผมก็เขียน passport no กับ passport expire เป้นของเล่มใหม่ไปเลยได้มั้ยคับ ค่าเท่ากันมั้ยคับ

    Like

    1. เขียนเลขเล่มใหม่เลยค่ะ ส่วนเล่มเก่าพกไปคู่กับเล่มใหม่ด้วยตอนเข้าเมืองส่งให้เค้าดูทั้ง2เล่มเลย

      Like

      1. ขอบคุณมากๆคับ อีกเรื่องคือที่บอกว่าต้องมี ตั๋วเครื่องบินขากลับนี่ไม่ทราบว่า ต้องบอกให้สายการบินออกให้หรือป่าวคับ หรือเตรียมเอกสารยังไงถึงจะถูกวิธีคับ

        Like

  33. ขอบคุณที่แชร์ครับ แต่วันนี้ผมสมัคร อายุวีซ่าได้ 90 วัน นะครับ นับจากวันที่กรอก
    (เข้าประเทศได้ตั้งแต่วันที่กรอกจนถึง 90 วัน
    และ เข้าซำ้ได้ และอยู่ในประเทศไต้หวัน ภายใน 30 วัน นับจากวันที่เข้าประเทศ ครับ

    Liked by 1 person

  34. สอบถามหน่อยค่ะ มี Visa Australia หมดอายุ 17 AUG 2016 แบบ Multiple จะไปไต้หวันวันที่ 29 มิ.ย. นี้ ยังสามารถกรอกแบบออนไลน์ได้ใช่มั๊ยคะ

    Like

  35. สอบถามหน่อยค่ากรอกข้อมูลผิด สามารถแก้ได้อย่างไรคะ

    Like

  36. มีวีซ่าอเมริกา ต้องกรอกขอล่วงหน้าอย่างน้อยกี่วันก่อนเดินทางไหมคะ

    Like

  37. สอบถามหน่อยต่ะ..ถ้าจะเดินทางไปเที่ยวใต้หวัน เดือนกันยายน 2016 ยกเว้นค่าvisaเข้าใต้หวันแล้ว เราต้องขอวีซ่าเข้าใต้หวันหรือไม่ค่ะ

    Like

  38. สอบถามครับ บิน transit ใต้หวัน ลงเครื่อง 22.00 บินอีกที 08.00 จะออกไปเที่ยวหาที่นอนก่อนได้ไม๊ครับ ค่อยกลับมา ต้องทำยังไงบ้างคัรบ

    Like

    1. ไม่น่าจะทันนะคะ ลงกลางคืน กลับเช้าอาจจะนอนสนามบินหรือรรใกล้ๆดีกว่าค่ะ

      Like

  39. รบกวนสอบถามค่ะ ถ้าคนญี่ปุ่นที่อยู่ในประเทศไทย จะเดินทางไปใต้หวันระยะเวลาไม่เกิน7วัน ต้องขอวีซ่ารึป่าวคะ

    Like

  40. สวัสดีครับ ขอสอบถามหน่อยนะครับ ผมมีวีซ่าอเมริกาอยู่หน่ะครับ เป็นประเภท J1 ซึ่งหมดอายุประมาณกันยาปีนี้ ถ้าเราจะไปไต้หวันตอนตุลา เราจะสามารถทำแบบใบออนไลน์ได้เลยล่วงหน้าไหมครับ หรือไม่สามารถทำได้ครับเพราะวันหมดอายุของวีซ่าเมกามันหมดก่อนไปใต้หวันครับ

    Like

    1. ตอนนี้คนไทยได้รับการยกเว้นไม่ต้องขอวีซ่าไต้หวันแล้วค่า แต่ก่อนหน้านี้ถ้ามีวีซ่าเมกาก็ต้องนับวันหมดตามวีซ่าค่ะ

      Like

  41. สวัสดีครับ พอดีผมจะมีไปเรียนแลปเปลี่ยนที่ไต้หวัน 2 เดือนครับ แล้วพอดีผมมี visa อเมริกาที่ยังใช้ได้เหลืออยู่ ทีนี้ในเว็บเห็นบอกว่าสามารถอยู่ในไต้หวันได้ไม่เกิน 30 วัน แบบนี้ผมสามารถใช้วิธีนี้ได้หรือต้องไปขอวีซ่าใหม่ที่สำนักงานครับ?

    Like

    1. ถ้าไปเรียน 2 เดือนเลยแนะนำให้ทำวีซ่าใหม่ตามปกติดีกว่านะคะ ไม่อย่างนั้นจะกลายเป็นผิดกฎหมายไปน่ะค่ะ

      Like

  42. สวัสดีค่ะ ถ้าอยากไปไต้หวัน20วัน (ตอนนี้ฟรีวีซ่า14วัน) พอดีมีวีซ่าอเมริกาที่ยังไม่หมดอายุ สามารถเข้าไปกรอกรายละเอียดการขอวีซ่าได้ตามนี้เลยมั้ยคะ ?

    ขอบคุณค่ะ

    Like

    1. ปัจจุบันเท่าที่อ่านดูคนไทยไม่สามารถขอได้แล้วค่ะ เค้าตัดประเทศไทยออก TT-TT
      Citizens of Indonesia, Vietnam, Cambodia, India, Myanmar, and Laos:
      Visitors to Taiwan are permitted a 30 day visa-free stay if holding a residency or valid visa (including electronic) for USA, Canada, Schengen States (Europe), UK, Japan, South Korea, New Zealand, or Australia. Old visas may also be used, as long as the visa has expired less than 10 years prior to the date of arrival in Taiwan. Work permits are not allowed. After completing application documents online, print out the ROC Travel Authorization Certificate and bring to Taiwan with passport. The certificate is valid for 90 days, with 30 days each stay, multiple entry. After 30 days, the user may leave Taiwan and re-enter with the same certificate for another 30 days. To extend the duration of the certificate, apply for another one more than 7 days before the expiration of the current certificate.

      Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s